top of page

Roofer LeamingtonSpa Group

Public·108 members
thanh tran
thanh tran

bí quyết chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai cuốn hút nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, cách trồng phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 cách thuận lợi.

Thế nên từ xưa cho tới hiện tại mọi người đều cố gắng lựa chọn cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai sở hữu rẻ hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ quát, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ quát biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý phần đông. Một cây mai đẹp hay không cũng do hình dạng thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ suôn sẻ láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình trạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đó chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, song song tán với cất những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai với quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đó đi.

Cành chung cục ở gần gốc nhất ko được quá phải chăng, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai mang cành nhánh với dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể thâm nhập qua những cành khác khiến cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai mang cành khô, trụi là cũng không nên tậu bởi sẽ khiến cho hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page